Bánh canh vừa dai, vừa mềm. Nước lèo có màu vàng ươm, thơm lừng, ngậy vị béo từ nước cốt dừa, vị ngọt của ghẹ và rất đậm đà.

Điểm đặc biệt đầu tiên là quán có hồ ghẹ sống khá lớn, nằm ngay ở mặt tiền. Ghẹ sống được bắt vào làm ngay nên thịt ghẹ vẫn giữ được vị ngon và ngọt vốn có. Ngoài ra, những thực khách khó tính còn có thể tự tay bắt ghẹ để nhân viên của quán làm riêng cho mình.

Điểm khác biệt tiếp theo là bánh canh được chế biến tại chỗ. Không như bánh canh bột lọc thường thấy ở Sài Gòn, bánh canh tại quán được làm từ bột gạo, vo tròn thành những cục bằng nắm tay, sau đó cán ra cho đều và sắt thành những sợi dài và nhỏ. Bánh canh cũng không được trụng chín bằng nước sôi như thông thường mà được trụng bằng nước lèo nhằm làm cho mùi vị của nước lèo thấm vào cọng bánh. Chính vì vậy, bánh canh ở đây vừa dai vừa mềm và có vị ngon đặc trưng.

Nước lèo có màu vàng ươm, thơm lừng vị béo từ nước cốt dừa, vị ngọt của ghẹ và rất đậm đà.

Nhiều khách quen của quán thường gọi thêm một chén bánh canh nhỏ ngay khi vào quán để khỏi phải đợi lâu. Nước lèo tại đây có màu vàng ươm, thơm lừng, có vị béo từ nước cốt dừa, vị ngọt của ghẹ và rất đậm đà.

Thực khách sau khi dùng xong còn được nhân viên mang cho bát nước quế để rửa tay, vừa sạch lại vừa thơm, nên vẫn có thể tiếp tục đi chơi sau khi ăn.

Bánh canh ghẹ đã bắt đầu du nhập vào Sài Gòn khá lâu và thu hút đông dân sành ăn tại đây. Thực khách có thể thưởng thức bánh canh ghẹ đặc biệt này tại số 370 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 10; chi nhánh 38 Vũ Huy Tấn, phường 3, quận Bình Thạnh. Hotline giao hàng tận nơi: 0916 501 910.

Minh Thư

theo Ngôi sao