Các hoạt động nâng cao đời sống chị em phụ nữ do các nhãn hàng chăm sóc da, tóc của các công ty mỹ phẩm đứng ra thực hiện ngày càng nhiều trong những năm gần đây. Qua các chương trình này, hàng trăm phụ nữ đã có cơ hội tiếp cận nghề nghiệp và cải thiện cuộc sống gia đình…

Cơ hội học nghề miễn phí

Dù đời sống kinh tế hiện nay đã khá hơn trước, tuy nhiên ở các thành phố lớn số lượng hộ nghèo do phụ nữ làm chủ gia đình vẫn còn khá cao. Thống kê năm 2010 của Hội LHPN VN cho thấy, đa số những phụ nữ này thường không có kiến thức, kỹ năng, vốn và cả các cơ hội nghề nghiệp. Công việc chính của họ là bán hàng rong, khuân vác, làm nông nghiệp… Dù chiếm toàn bộ thời gian và sức lực của người phụ nữ, nhưng các công việc trên thu nhập không cao, chỉ có thể giúp họ lo đủ cho bữa cơm hàng ngày cho gia đình. Vì thế, con cái cũng thiếu cơ hội đến trường hoặc học hành đến nơi đến chốn.

 

Đại diện TW Hội LHPN VN ký ủng hộ chương trình “Chị Tôi”. Ảnh: cung cấp bởi ENAT.

 

Tổng Giám Đốc Công ty Mega Wecare và Đại diện TW Hội LHPN VN ký ủng hộ chương trình “Chị Tôi”. Ảnh: cung cấp bởi ENAT.

 

Nhằm chia sẻ với những khó khăn ấy và mong muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ, nhãn hàng ENAT – Công ty Mega Wecare đã phối hợp cùng Hội LHPN VN tổ chức chương trình “CHỊ TÔI” dạy nghề và giới thiệu việc làm miễn phí cho phụ nữ khó khăn tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. Dự kiến sẽ có 400 phụ nữ được đào tạo các nghề: làm móng, kết cườm, may, thêu… “Trước giờ chỉ ở nhà ai kêu gì làm nấy, cuộc sống gia đình rất khó khăn, được Hội Phụ nữ cho vào lớp học này tôi rất vui vì mình sẽ có một cái nghề làm ổn định hơn để kiếm tiền lo cho gia đình…” – Chị Nguyễn Thị Minh– Q.Thủ Đức – TP.HCM chia sẻ.

Chung góp một bàn tay

Để chị Minh và nhiều chị em phụ nữ khác có thêm niềm vui, chương trình cũng kêu gọi đóng góp và ủng hộ từ cộng đồng xã hội. Theo đó, khi mua sản phẩm chăm sóc da ENAT vitamin E, bạn đã đóng góp một phần cho chương trình “CHỊ TÔI” ngày càng lớn mạnh hơn và giúp đỡ nhiều phụ nữ khó khăn hơn. Công ty Mega Wecare cam kết trích lợi nhuận từ việc bán sản phẩm để tiến hành các hoạt động ý nghĩa này.

 

TGD Cty Mega Wecare trao tặng bảng ký ủng hộ chương trình “Chị Tôi” cho các nhà thuốc để kêu gọi phụ nữ tham gia chương trình. Ảnh: cung cấp bởi ENAT.

 

TGD Cty Mega Wecare trao tặng hoa cho Đại diện HLHPN VN đánh dấu khởi đầu chương trình hành động “Chị Tôi”. Ảnh: cung cấp bởi ENAT

 

TGD Cty Mega Wecare trao tặng hoa cho đại sứ thương hiệu ENAT – diễn viên Thanh Thúy – Một trong những người chị đầu tiên của chương trình “Chị tôi”. Ảnh: cung cấp bởi ENAT.

 

Ngoài ra, chương trình cũng thành lập riêng trang web vedeptunhien.com.vn trang mạng xã hội www.facebook.com/Enat.chitoi để mọi người vào  chia sẻ kinh nghiệm làm ăn thoát nghèo, kỹ năng chăm sóc gia đình và những vấn đề khác liên quan đến sức khoẻ, làm đẹp nhằm giúp chị em có thể tiếp cận được nhiều thông tin hữu ích áp dụng cho hoàn cảnh của mình.

Với tinh thần chia sẻ đầy tính nhân văn ấy, chương trình đã nhận được nhiều ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng ngay từ khi khởi xướng, đặc biệt là từ những phụ nữ thành đạt và có vị trí trong xã hội. Diễn viên Thanh Thuý, MC Minh Châu là một trong những người chị đầu tiên tham gia kêu gọi ủng hộ tích cực cho chương trình. Thanh Thuý cho biết “Được chia sẻ với chị em phụ nữ khó khăn hơn mình là một điều hạnh phúc. Thúy sẽ loan toả thông tin về chương trình để mọi người biết về “CHỊ TÔI” nhiều hơn đồng thời qua đó cũng vận động đóng góp cho nhiều hơn để chương trình nhân rộng hơn và nhiều phụ nữ khó khăn tiếp cận được khóa học hơn…”

Hoạt động kêu gọi của chương trình

Triển lãm ảnh kêu gọi ủng hộ cho chương trình “CHỊ TÔI” diễn ra ngày 8/3 tại NVH Thanh Niên TP.HCM. Ngay sau triển lãm ảnh, lớp học nghề đầu tiên sẽ diễn ra tại Q. Thủ Đức – TP.HCM và lần lượt khai giảng tại Đà Nẵng – Cần Thơ – Hà Nội trong thời gian tới.

Mua sản phẩm chăm sóc da ENAT Vitamin E là bạn đã đóng góp cho Quỹ “CHỊ TÔI” ngày một lớn mạnh hơn!