Ai cũng nói phụ nữ là phái đẹp, là phái yếu, luôn cần được nâng niu, được chăm sóc và che chở.

Thế nhưng không phải người phụ nữ nào cũng may mắn có được điều đó, đôi khi đôi vai gầy mỏng manh, vốn được tạo hóa ban tặng để tựa vào một đôi vai khác lại phải vươn ra gánh vác trách nhiệm trụ cột gia đình.

Đại diện TW Hội LHPN VN ký ủng hộ chương trình “Chị Tôi” – ENAT

Khi phái yếu phải làm phái mạnh…

Trong đời sống thường ngày, không khó để bắt gặp những người phụ nữ dạo khắp các nẻo đường, oằn vai buôn gánh bán bưng. Hầu như trong những công việc lam lũ nào cũng có bóng dáng các chị, thậm chí hình ảnh người phụ nữ làm những việc đặc thù dành cho phái mạnh như phụ hồ, sửa xe máy đã không còn quá xa lạ. Cũng là phụ nữ chân yếu tay mềm, nhưng trước áp lực cơm áo, gạo tiền, của cuộc sống thường nhật họ cũng phải gồng mình lao vào công việc, dù đó có phải là việc dành cho phái yếu hay không, cốt cũng chỉ mong có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

TGĐ Cty Mega Wecare trao tặng bảng ký ủng hộ chương trình “Chị Tôi” cho các nhà thuốc để kêu gọi phụ nữ tham gia chương trình

Số liệu thống kê năm 2010 của Hội LHPN Việt Nam, tỉ lệ hộ nghèo tại 4 thành phố lớn của Việt Nam còn khá cao và tỉ lệ phụ nữ phải gánh vác trọng trách trụ cột tài chính ở những hộ nghèo cũng còn rất lớn. Thế nhưng đa số số phụ nữ này thường không có kiến thức, kỹ năng, vốn và cả các cơ hội nghề nghiệp để cải thiện kinh tế gia đình. Công việc chính của họ là bán hàng rong, khuân vác, làm nông nghiệp… Những công việc này chiếm toàn bộ thời gian và sức lực của người phụ nữ, nhưng thu nhập không cao, chỉ có thể đủ lo cho bữa cơm hàng ngày cho gia đình. Vì thế, con cái của họ cũng thiếu cơ hội đến trường hoặc học hành đến nơi đến chốn.

TGĐ Cty Mega Wecare trao tặng hoa cho Đại diện HLHPN VN đánh dấu khởi đầu chương trình hành động “Chị Tôi”

Cần lắm một bàn tay

Những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn này chỉ có một cơ hội duy nhất để cải thiện cuộc sống của mình đó là được học nghề, được cung cấp kiến thức và hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần. Thấu hiểu điều này, nhãn hàng ENAT – công ty Mega Wecare đã phối hợp cùng Hội LHPN Việt Nam triển khai chương trình “Chị Tôi” với mục đích chia sẻ bớt gánh nặng của những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thông qua hoạt động đào tào thực tế – dạy nghề: làm móng, cắt tóc, kết cườm, may, thêu… hỗ trợ giới thiệu việc làm cho chị em. Bên cạnh đó, với hoạt động tư vấn online, chương trình cũng thiết lập trang web vedeptunhien.com.vn để các chị em có thể chia sẻ những tâm tư, âu lo về cuộc sống cũng như trao đổi kinh nghiệm sống và làm đẹp.

TGĐ Cty Mega Wecare trao tặng hoa cho đại sứ thương hiệu ENAT – diễn viên Thanh Thúy .Một trong những người chị đầu tiên của chương trình “Chị tôi”

Điểm đặc biệt của chương trình chính là tạo chiếc cầu nối để những người phụ nữ có điều kiện hơn có thể chia sẻ với những người phụ nữ khác, hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Các chị em có thể góp phần ủng hộ chương trình thông qua việc mua sản phẩm ENAT cho thói quen chăm sóc bản thân của mình. Khi vẻ đẹp đi cùng với sự sẻ chia, vẻ đẹp ấy sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

Chương trình hành động

Ngày 8/3 triển lãm ảnh kêu gọi ủng hộ chương trình “Chị Tôi – ENAT” sẽ được tổ chức tại NVH Thanh Niên Tp.HCM. Sau đó, lớp dạy nghề đầu tiên của chương trình sẽ khai giảng tại Tp.HCM vào ngày 11/3/2012, sau đó sẽ nhân rộng ra các thành phố khác: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. Cùng với lớp dạy nghề, website vedeptunhien.com.vn và trang mạng xã hội facebook www.facebook.com/enat.chitoi cũng đã hoạt động đồng loạt để chị em chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Chương trình bước đầu đã nhận được ủng hộ nhiệt tình từ những người chị đầu tiên như: Hội LHPN VN, Mega Wecare Sales Team, hệ thống nhà thuốc Mega, Diễn viên Thanh Thuý, MC Minh Châu…

Tổng Giám Đốc Công ty Mega Wecare và Đại diện TW Hội LHPN VN ký ủng hộ chương trình “Chị Tôi”

Enat đã là sản phẩm quen thuộc có mặt trong hành trang làm đẹp của nhiều chị em. Thành phần là Vitamin E thiên nhiên, Enat giúp ngăn ngừa và làm chậm tiến trình lão hóa da, duy trì vẻ đẹp làn da nhờ tác dụng chống ôxy hóa, hạn chế sự tác động có hại của các gốc tự do.