Phẫu thuật giảm cân là một điều trị để chữa bệnh tiểu đường. Theo Hiệp hội tiểu đường Mỹ, gần 21 triệu người ở Mỹ mắc bệnh tiểu đường type 2. Về 54.000.000 ước tính có nồng độ đường trong máu cao và được phân loại là có tiền đái tháo đường. Hầu hết các trường hợp mắc bệnh tiểu đường type 2 là một kết quả của việc thừa cân.

Bằng việc thừa cân của cơ thể không đáp ứng một cách thích hợp để nồng độ trong máu của insulin, và ở một số người mức insulin thấp hơn bình thường. Điều này dẫn đến cơ thể không có khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu của mình một cách thích hợp. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng phẫu thuật giảm cân có thể chữa bệnh tiểu đường loại II. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ trong năm 2004 cho thấy rằng bệnh tiểu đường loại II đã bị loại ở gần 77 % bệnh nhân phẫu thuật giảm cân.

 

 

Một nghiên cứu khác được công bố trên tờ New England Journal of Medicine vào tháng Tám năm 2007 cho thấy tử vong do bệnh tiểu đường đã giảm 92 % ở những bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật giảm cân, khi so sánh với những người béo phì không kém những người không được phẫu thuật. Nó đang trở nên rõ ràng hơn rằng phẫu thuật giảm cân có thể là câu trả lời cho các bệnh chuyển hóa như huyết áp cao và bệnh tiểu đường. Bằng cách này, cách mạng của tư duy là thay đổi cách tiếp cận để quản lý bệnh tiểu đường type 2.

Các loại thuốc như insulin và thuốc hạ đường huyết đơn giản là che dấu các triệu chứng bằng cách giữ cho lượng đường trong máu thấp. Phẫu thuật giảm cân có một cơ hội để dẫn đến một chữa bệnh. Một hội nghị thượng đỉnh gần đây được tổ chức tại Rome, Italy với các tổ chức y tế trên hai chục để xem xét các bằng chứng của phẫu thuật giảm cân trên bệnh tiểu đường. Những người tham gia hội nghị dự kiến ​​sẽ phát hành một tuyên bố đồng thuận liên quan đến vai trò của phẫu thuật giảm cân như là một điều trị tốt cho bệnh tiểu đường type 2. Một số lựa chọn tồn tại để phẫu thuật giảm cân và hai phổ biến nhất là dạ dày, và điều chỉnh dải dạ dày.

 

 

Tuy nhiên, phẫu thuật là biện pháp và là lựa chọn sau cùng trong khi còn ít sự lựa chọn. Vậy tại sao không phòng ngừa trước khi tình huống xấu hơn. Chúng ta có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường thông qua chế độ ăn uống hợp lý, khoa học hơn. Về điều này bạn có thể nhờ tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nếu bạn đang thừa cân hoặc đang béo phì, hãy lập tức sử dụng thuốc giảm cân kết hợp với tập thể thao để loại bỏ đi mỡ và cho cơ thể săn chắc hơn. Một điều làm cho bạn ăn uống it đi và dễ dàng hơn là đặc điểm mà hầu hết thuoc giam can có thể giúp bạn, nó bao gồm: Litefit Usa, Rich Slim, Slimfit usa, perfect slim usa, super slim usa và cả  beautiful slim body nữa. Hãy sử dụng chúng cho kết hợp ăn uống bổ sung giảm cân của bạn.

Phẫu thuật giảm cân để điều trị bệnh tiểu đường